Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 500.000đ

Squalane - Tinh chất dưỡng da theo xu hướng mới

Dầu Squalane vốn không xa lạ, và được rất nhiều tín đồ làm đẹp ca ngợi. Đây là tinh chất có chiết xuất tự nhiên lành tính từ dầu ô liu, có tính chất nhẹ, không màu, không mùi, thẩm thấu nhanh và đặc biệt là không gây nhờn rít hoặc bít lỗ chân lông. Công dụng của nó là làm mềm da, chống lão hóa và cải thiện sạm nám.

Trong các bước dưỡng da, dưỡng ẩm được đánh giá là 1 bước cực kỳ quan trọng. Dưỡng ẩm vừa đủ không chỉ giúp khôi phục hàng rào chức năng bảo vệ da, ngăn ngừa da khô mất nước mà còn là bước quan trọng giúp da sáng khỏe tự nhiên, căng đầy, chậm lão hóa (ít nhấp nhăn, ít chùng nhão, chảy xệ khi tuổi tác tăng cao). Nếu trước đây 1 trong những thành phần dưỡng ẩm phổ biến nhất được biết đến và được ưa chuộng là Hyaluronic Acid, thì ngày nay, nếu bỏ qua Squalane thì quả là thiếu sót trầm trọng. Vậy Squalane là gì, vì sao cần chọn sản phẩm có chứa Squalane để dưỡng da?

Dầu Squalane vốn không xa lạ, và được rất nhiều tín đồ làm đẹp ca ngợi. Đây là tinh chất có chiết xuất tự nhiên lành tính từ dầu ô liu, có tính chất nhẹ, không màu, không mùi, thẩm thấu nhanh và đặc biệt là không gây nhờn rít hoặc bít lỗ chân lông. Công dụng của nó là làm mềm da, chống lão hóa và cải thiện sạm nám.

Nguồn gốc Squalane

Hợp chất Squalene được một nhà khoa học người Nhật tên Mitsumaru Tsuijimoto tìm ra và nghiên cứu từ dầu gan cá mập biển sâu vào năm 1906. Năm 1926, cấu trúc của Squalene được ông Isidor Morris Heilbron xác định lại, đặt tên tiếng Anh “squalene” từ “Squalus” Latin, có nghĩa là cá mập. Chúng ta cũng biết cá mập là loài từng tạo nhiều bất ngờ có thể tồn tại từ thời cổ xưa đến nay, sống ở độ sâu đáy biển bất chấp hầu như không bao giờ có oxy, miễn nhiễm với ung thư, có khả năng chữa lành vết thương gấp 2 lần con người. Tất cả là nhờ có hàm lượng cao squalene trong gan.

Squalene chính là C30H50  - một chất béo không no, thành phần tự nhiên và quan trọng trong sự tổng hợp của tất cả các strerol thực vật và động vật, bao gồm cholesterol, hormon steroid, Vitamin D trong cơ thể con người.

Tuy nhiên Squalene ở dạng tự nhiên sẽ không ổn định mặt hóa học, dễ dàng bị phá vỡ thông qua quá trình oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, để có thể ứng dụng Squalene nhiều hơn vào chế tạo mỹ phẩm, giá thành rẻ hơn, bảo quản được lâu hơn, họ đã chuyển Squalene thành Squalane, thông qua một quá trình gọi là hydro. Squalance có khả năng dưỡng ẩm tương tự và ổn định, ít bị oxy hóa hơn Squalene.

Squalane là một chất dưỡng ẩm

Ở người, Squalene tự nhiên trong cơ thể cũng có, được tìm thấy trong các chất tiết bã nhờn của con người, như một tiền chất của cholesterol. Tuy nhiên, nó chị đạt nồng độ đỉnh ở lứa tuổi 20 và giảm rất nhanh sau đó, khiến da bị khô. Dùng mỹ phẩm có chiết xuất Squalance sẽ giúp khôi phục và cân bằng độ ẩm cho da.

Mặc dù đó là dầu, nhưng Squalane không có một cảm giác nhờn, rít (oiless oil). Squalane không có mùi và không comedonal, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tính chất này cũng được cho là có đặc tính chống vi khuẩn, có thể làm giảm các triệu chứng của mụn trứng cá hiện tại mà không gây mẩn đỏ, đau nhức, hoặc lột da nhẹ.

Sản phẩm có chứa squalane cũng có xu hướng hấp thụ từ từ vào da và có thể có hiệu quả hơn cho làn da nhạy cảm, vì dầu đã được chứng minh lâm sàng là không gây khó chịu. Giống như vitamin E, squalane tạo ra một rào cản giữa da và môi trường để da có thể giữ lại độ ẩm tốt hơn vì nó bảo vệ các lớp ngoài của biểu bì cùng một lúc.

Công dụng của Squalane

Squalane có khả năng dưỡng ẩm làm mềm da và hỗ trợ chống lão hóa, giảm nếp nhăn hiệu quả. Người bị mụn trứng cá cũng có thể sử dụng Squalane dưỡng da để cân bằng da và giảm lượng dầu bài tiết. Sử dụng Squalane lâu dài còn giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, cải thiện sẹo trên da, phục hồi làn da hư tổn do tia UV, chống gốc tự do gây hại và làm sáng vùng da sạm nám, nhiều tàn nhang, đốm nâu.

Khi dùng cho tóc, Squalane giúp tóc suôn mượt, bóng khỏe, đàn hồi và giảm đứt gãy. Khi dùng theo dạng viên thực phẩm chức năng, Squalane vào cơ thể có thể giúp hỗ trợ bôi trơn xương khớp từ đó giảm nguy cơ về các bệnh viêm khớp, ung thư, thấp khớp, bệnh vẩy nến và bệnh zona.

Nếu đưa vào sử dụng Squalane trong quy trình dưỡng da hằng ngày, trước bước dùng serum chống lão hóa càng giúp nâng cao hiệu quả và cải thiện làn da đáng kể.

Người Nhật vốn có “làn da nhạy cảm nhất thế giới”, từ khi ứng dụng tinh dầu Squalane vào dưỡng da, các cô gái Nhật đã nhận được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ từ các tín đồ làm đẹp các nước trên thế giới, trở thành những hình mẫu đáng học hỏi.

Squalane nay đã được ứng dụng vào Serum dưỡng trắng Sắc Ngọc Khang

Hiện nay, Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú đã nghiên cứu và ứng dụng tinh chất Squalane cho sản phẩm Serum dưỡng trắng Sắc Ngọc Khang. Tinh chất Squalane của chúng tôi được nhập khẩu từ Nhật Bản. Nhờ vậy, khách hàng sẽ cảm nhận làn da được cải thiện chỉ sau 3 tuần sử dụng. Ưu điểm của Serum dưỡng trắng Sắc Ngọc Khang là không nhờn rít, không kích ứng, không chất bảo quản và có thể tương thích với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Trong thời gian này, khách hàng mua một lọ Serum dưỡng trắng Sắc Ngọc Khang 20ml trị giá 330.000 VNĐ sẽ được khuyến mãi combo một chai sữa rửa mặt 50g và một lọ nước hoa hồng 145ml. Đặc biệt, khi mua tích lũy đủ 6 chai, khách hàng sẽ được tặng thêm một chai cùng loại. Khách hàng có thể đặt mua trực tiếp và nhanh chóng Serum dưỡng trắng Sắc Ngọc Khang tại các kênh online và các cửa hàng trên toàn quốc.


 

TAGS serumserumduongtrangsqualaneduongdaserumduongdaduongtrang
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi